Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer
Mua dụng cụ thiết bị phục vụ đồ ăn giá tốt HCM
Việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống yêu cầu chú tâm nhiều đến các thiết bị dụng cụ phục vụ đồ ăn uống trong nhà hàng. Vậy các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng phổ biến là gì?
1. Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng
Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng phổ biến chia làm hai nhóm là nhóm dụng cụ sử dụng trong bữa ăn và các dụng cụ khác, gồm có: bát, đĩa ăn; đũa, thìa, dao, nĩa; ly, cốc dùng nước, dụng cụ gắp và và các dụng cụ như khăn ăn, lọ gia vị,… |
|
---|---|
Tùy vào từng phân khúc nhà hàng mà cách lựa chọn bát, đĩa ăn cũng khác nhau. Ba phân khúc nhà hàng chính là nhà hàng cao cấp, nhà hàng tầm trung và nhà hàng bình dân.
Đối với phân khúc nhà hàng cao cấp, việc lựa chọn các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống cần tuân theo nhiều quy định nghiêm ngặt. Bát, đĩa ăn phải có chất lượng tốt, sản xuất bởi các nguyên liệu cao cấp, thiết kế sang trọng, giá thành cao và phải phù hợp với bài trí của nhà hàng. Ở phân khúc nhà hàng tầm trung, việc lựa chọn bát, đĩa ăn vẫn tuân theo nguyên tắc nhưng không khắt khe như nhà hàng cao cấp. Nguyên liệu không cần phải cao cấp và giá thành cũng nằm ở mức vừa phải, thiết kế không cần phải đi theo chủ đề trang trí của nhà hàng. Bát, đĩa ăn của nhà hàng bình dân hầu hết không chú trọng đến nguyên liệu sản xuất hay thiết kế, có giá thành rẻ, có cả những loại bát, đĩa ăn dùng một lần. Nhà hàng bình dân sử dụng bát, đĩa ăn không yêu cầu nhiều về chất liệu lẫn thiết kế |
|
Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng gồm đũa, thìa, dao, nĩa cũng được phân chia giống như bát, đĩa ăn. Độ phức tạp trong lựa chọn các loại dụng cụ này đi từ thứ tự vô cùng phức tạp với nhà hàng cao cấp, trung bình với nhà hàng tầm trung tới đơn giản với nhà hàng bình dân.
Đa số các nhà hàng cao cấp sẽ sử dụng bộ Cutlery bao gồm nhiều loại dao, nĩa, thìa phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, nhóm dao sẽ có dao món chính, dao món cá, dao ăn thịt, dao phết bơ…; nhóm thìa có thìa ăn món chính, thìa ăn tráng miệng, thìa ăn súp,… và nhóm nĩa có nĩa chính, nĩa cá, nĩa tráng miệng… Ngược lại với nhà hàng cao cấp, nhà hàng bình dân chỉ phục vụ các dụng cụ ăn uống cần thiết nhất như một khay gồm đũa, thìa, dao, nĩa cùng loại. |
|
Mỗi phân khúc nhà hàng sẽ có cách lựa chọn ly, cốc dùng nước khác nhau, chất liệu sản phẩm cũng khác nhau với đa dạng chất liệu như nhựa, sứ, thủy tinh,… Đối với nhiều nhà hàng, sở hữu đa dạng các loại ly phục vụ thức uống là cách thể hiện đẳng cấp.
Ba thiết kế ly thủy tinh phổ biến trong nhà hàng là ly không chân, ly chân thấp và ly chân cao |
|
Dụng cụ gắp là thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng được dùng chủ yếu tại các nhà hàng phục vụ buffet. Loại dụng cụ này thường gồm có kẹp gắp thức ăn chín, kẹp gắp thức ăn sống, kẹp gắp rau, kẹp gắp hoa quả, kẹo gắp bánh ngọt, dụng cụ múc súp… Khi chuẩn bị dụng cụ phục vụ tiệc buffet, mỗi món ăn cần có một kẹp riêng.
Các nhà hàng phải sử dụng đa dạng dụng cụ gắp để tránh đồ ăn bị lẫn hương vị khi dùng chung, giữ vệ sinh giữa đồ sống và chín… Các dụng cụ gắp thức ăn nên được làm từ chất liệu có độ bền cao như inox cao cấp, gỗ chịu nhiệt, nhựa Pp… để đảm bảo vệ sinh cũng như thẩm mỹ. |
|
Ngoài các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng bắt buộc, trên bàn ăn thường có thêm các vật dụng khác như khăn ăn (khăn khô hoặc ướt), lọ gia vị, lọ tăm, thực đơn, bình nước,… Các loại dụng cụ này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại thể hiện được sự chu đáo trong khâu phục vụ của bất cứ nhà hàng nào. |
Liên hệ ngay Cobi Home để tận hưởng sự thuận tiện và an toàn trong việc phục vụ thức ăn và đồ uống.